Trong sâu thăm tâm hôn người con Đất  Việt, mỗi nén hương được thắp lên là một nét đẹp thiêng liêng thể hiện văn hóa tâm linh, lòng tôn kính của mỗi cá nhân với ông bà, tổ tiên, một niềm tin bất diệt trong tín ngưỡng truyền thống. Hương khói tạo nên không gian ấm cúng, thể hiện sự gắn kết cũng như lời ước nguyện của mọi thành viên trong gia đình.

Để làm ra những nén hương thơm, Hương Tâm Linh cần mẫn đi khắp mọi nơi sưu tầm nguyên liệu, những thảo mộc thơm dùng làm nguyên liệu hương cùng hình ảnh người thợ  Hương Tâm Linh in dấu khắp các con đường, ngõ, xóm, bản làng.

Làm được ra que hương tưởng đơn giản nhưng không phải vậy. Nghề hương phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Từ lá nguyên liệu đến hương được se xong đều phải chờ ngày nắng thật vàng mới được đem phơi trong gió trời, hương mới khô nỏ, giữ được mùi thơm lâu, có màu đẹp mắt. Nếu nắng to một ngày hương sẽ khô, trời râm phải mất hai đến ba ngày. Vì thế quá trình làm một mẻ nhang hương sạch Tâm Linh  tốn thời gian gấp hai, ba lần so với thông thường.

Để làm ra những nén hương chất lượng và có mùi hương dịu nhẹ, phảng phất lâu, người thợ phải trải qua nhiều công đoạn khá vất vả, tỉ mẩn và đặc biệt chú ý đến khâu tuyển chọn nguyên liệu. Thành phần làm hương (thường gọi là vị) hoàn toàn không sử dụng hoá chất mà có nguồn gốc từ các loại thảo mộc như ngũ vị thảo mộc như: quế chi, thảo quả, nụ tùng, đinh hương, tiểu hồi. Ngoài ra còn có cả vỏ bạch đàn, trầm,  bạch chỉ… tới hơn 40 loại khác nhau. Tất cả được đem xay nhỏ thành bột riêng từng loại rồi pha trộn theo công thức bí truyền của mỗi nhà để cho ra những mùi hương và màu sắc đặc trưng.

Hương Tâm Lin  truyền thống được nhuộm chân, nhuộm giấy bọc từ màu bột đá tự nhiên, màu sắc rất thủ công, hồn nhiên và rực rỡ. Que nhang truyền thống cuộn được tàn ngắn hay dài là do tre cật có đủ độ dẻo, đủ nỏ hay không.

Ngày nay, tuy có sự hỗ trợ của máy móc nhưng sự tỉ mẩn, cẩn thận vẫn không thay đổi nhiều so với  thời xưa. Từ pha trộn nguyên liệu, se, nén, phơi, đóng gói đều cần sự khéo léo của đôi tay người thợ làm sao để sản phẩm được đều, đẹp và chất lượng. Các sản phẩm của Hương sạch Tâm Linh  từ hương xạ, hương trầm truyền thống, hương vòng, hương bài cổ đến trầm nụ vị truyền thống làm từ thảo mộc có mùi thơm đặc trưng, nhẹ mà thanh, không sực nồng, không cay mắt nhưng lại phảng phất rất lâu.

Ngoài tình yêu với cỏ cây hoa lá, phải là một người rất tinh tế, nhạy cảm mới khéo léo thổi hồn cho một sản phẩm mang đậm nét truyền thống người Việt. Không kể hết những nỗi vất vả, nhưng với mỗi mẻ hương được khách hàng đón nhận, những người thợ Hương Tâm Linh như được tiếp thêm niềm vui và động lực với nghề, một lòng giữ niềm tin  và lòng trân trọng biết ơn tiền nhân đã để lại cho hậu thế một kiệt tác mà con người mới có thể tận hưởng được những hào phóng của thiên nhiên đất trời.

☎ Liên hệ: 0949.22 55 66

🏪 Mail: tramtamlinh.com@gmail.com

🏪 Web: https://tramtamlinh.com

🏪 Địa Chỉ : Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

🙏🏻Cảm ơn đã quan tâm đến sản phẩm của Trầm Tâm Linh, chúng tôi đặt chữ tín và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu!

Previous post Khách hàng sai cũng là đúng, không tranh luận với khách hàng.
Next post Sản phẩm hương sạch được sản xuất hoàn toàn từ thảo mộc