Khi nghiên cứu các truyền thuyết được lưu giữ bởi các nền văn hóa Văn hóa Đông Sơn, Văn Hóa Sa Huỳnh, Văn hóa Óc Eo, các nhà nghiên cứu nhận thấy người Việt cổ đại đã sử dụng các loài thảo mộc chứa tinh dầu có mùi thơm cách đây đến 5.000 năm.

Những người thực hành các nghi lễ thờ cúng trong tộc  người Việt Cổ được xem là người phát minh ra các loại Nhang, Hương, Viên Trầm  hiện đại khi sử dụng những loại nhựa cây có mùi thơm phục vụ cho việc thờ cúng. Họ tin tưởng rằng hương thơm sẽ giúp kết nối loài người và thần thánh, đồng thời trần gian sẽ được các vị thần ưu ái bảo vệ hơn.

Bước sang thế kỷ 21, những tranh cãi về đạo đức và kinh doanh, cùng với những tiến bộ của khoa học đã thay đổi nền công nghiệp Nhang nụ, Viên Trầm. Các nhãn hiệu chuyển sang sử dụng hóa chất tổng hợp để mô phỏng mùi Trầm Hương.

Khi các nhãn hiệu Hương/Nhang sản xuất theo xu thế thị trường thì Hương Tâm Linh tìm cho mình một hướng đi riêng vẫn trung thành với phương thức sản xuất được chép trong những văn tự cổ ghi lại công thức pha chế của tiền nhân. Những “tín đồ” sử dụng Viên Trầm Tâm Linh luôn cảm nhận được ,  hương thơm tự nhiên thảo mộc, mùi thơm dịu, ngọt,  ấm áp  phảng phất trong không gian mỗi khi đốt.

Viên trầm Tâm Linh  được làm 100% từ bột trầm hương và các loài thảo mộc nên sản phẩm có màu nâu nguyên thủy của gỗ trầm, đồng thời kết dính với nhau bằng keo bời lời tự nhiên. Sản phẩm chuyên dụng cho thác khói với hiệu ứng khói chảy ngược vừa là vật trang trí vừa là vật phong thủy.

-Tẩy uế khí, mang lại sự cân bằng phong thủy
-Trầm nụ búp sen Nhang Thiền giúp tẩy hung khí, uế khí, tạo không khí sạch sẽ nơi sống và làm việc, nhà cửa ấm cúng cho giấc ngủ ngon hơn, tâm thái luôn an lạc, hoan hỷ và an vui. Đốt trầm nụ búp sen sẽ mang năng lượng tốt, may mắn và tài lộc đến với bạn, cân bằng năng lượng phong thủy trong nhà.

-Thắp 1 đầu nhang trầm nụ để vào 1 cái chén nhỏ hoặc thác trầm, có thể đặt bất cứ đâu trong gian nhà mà bạn muốn xông.