Phương pháp và quy trình trồng rau thủy canh trụ đứng

Đối với những hộ gia đình không có nhiều không gian thì trồng rau thủy canh trụ đứng là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này để có thể cung cấp rau sạch cho bữa ăn hằng ngày. Phương pháp này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp tạo thêm không gian xanh cho gia đình.

Phương pháp trồng rau thủy canh trụ đứng

Đối với những hộ gia đình không có nhiều không gian thì trồng rau thủy canh trụ đứng là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này để có thể cung cấp rau sạch cho bữa ăn hằng ngày. Phương pháp này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp tạo thêm không gian xanh cho gia đình.
  • Phương pháp thủy canh trụ đứng là gì
Cũng như các phương pháp thủy canh thông thường, phương pháp trồng rau thủy canh tru đứng cũng không sử dụng đất mà nuôi trồng rau bằng dung dịch dinh dưỡng. Đa số các loại thủy canh trụ đứng đều thực hiện theo phương pháp thủy canh hồi lưu.
Mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng được hình thành từ một trụ đứng độc lập hoặc nhiều trụ đứng liên kết với nhau. Trên thân trụ được trổ những điềm trồng nhô ra và được phân bố trải đều khắp trụ. Một thùng chứa dung dịch thủy canh và máy bơm giúp đưa dung dịch dinh dưỡng đi tuần hoàn khắp trụ.

So với hệ thống ống trồng thủy canh thông thường, trụ đứng thủy canh dường như có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài những điểm mạnh như không cần đến đất trồng, dễ dàng kiểm soát các nguyên tố khoáng và chất dinh dưỡng cần thiết hay hạn chế tối đa sâu bệnh; trụ đứng thủy canh còn giúp tiết kiệm một cách tối đa không gian trong ngôi nhà bạn bằng cách tận dụng không gia…

  • Quy trình trồng rau thủy canh trụ đứng
Các bước trồng rau thủy canh trụ đứng được thực hiện lần lượt như sau:
Đầu tiên, bạn cần ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 4 giờ, sau đó ươm hạt giống lên giá thể là xơ dừa hoặc mút xốp, được đặt trong rọ, mỗi rọ đựng giá thể chỉ nên ươm khoảng 5 hạt giống. Phun nước tưới đều lên hạt giống và giá thể đều đặn trong khoảng 5 ngày.
Bước tiếp theo là pha dung dịch thủy canh vào thùng chứa, dung dịch thủy canh được pha theo tỉ lệ 1/100. Sau khi pha dung dịch dinh dưỡng vào thùng, tiến hành đặt rọ cây vào những điểm trồng trên thân trụ. Cần tránh cho dung dịch thủy canh tiếp xúc trực tiếp với dung dịch thủy canh vì sẽ khiến lá bị úng, chết có thể gây ra mầm bệnh lây lan cho vườn rau.

Trong 15 ngày đầu, cây con cần được phun sương mỗi ngày để giúp cây mát mẻ. Đồng thời, những cây con ốm yếu, còi cọc cần được loại bỏ để đảm bảo sự phát triển đồng đều và chất lượng sản phẩm.
Cần thường xuyên theo dõi nồng độ chất dinh dưỡng có trong dung dịch để đáp ứng nhu cầu phát triển của cây. Cần phải đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ ánh nắng nhưng không nên để nắng quá gắt khiến cây bị héo hoặc cháy lá. Nếu nắng quá gắt, nên làm giàn che cho cây để đảm bảo cây phát triển tốt.
Sau khoảng 35 – 40 ngày từ khi gieo hạt, rau củ đã có thể thu hoạch được, tùy theo từng loại cây. Khi thu hoạch nên dùng dao, kéo để tránh làm tổn hại đến các cây khác.

Rau vụ thu hoạch, nên vệ sinh trụ thủy canh để loại bỏ mầm bệnh tiềm ẩn có thể gây nguy hại cho vụ sau. Giúp loại bỏ việc tích tụ độc tố có trong nguồn nước có thể gây nguy hại đến sức khỏe. Đồng thời việc này cũng giúp đảm bảo vệ sinh môi trường hơn.
 
Mọi chi tiết cần liên hệ tư vấn:
CÔNG TY TNHH SX – TM DỊCH VỤ PHAN CHÂU
Địa chỉ : 14/28/15 đường số 53, P14, Gò Vấp
Điện thoại: 0906 452 483
https://vuontrudung.com/cong-trinh/phuong-phap-va-quy-trinh-trong-rau-thuy-canh-tru-dung-lh-0906-452-483-33.html

Trả lời

Next Post

Phương pháp trồng rau hiệu quả mà độc đáo bằng trụ thuỷ canh

T2 Th9 28 , 2020
Tự trồng rau sạch tại nhà hiện đang được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Lợi ích đầu tiên mà mọi người nghĩ tới là chúng đảm bảo an toàn 100% cho các thành viên trong gia đình mình. Tiếp đến là khi tự trồng rau sạch, bạn sẽ […]
261787663ca8c4f69db9