Ống Inox công nghiệp SUS201, US304, SUS316L Những điều cần biết

Ống Inox Công nghiệp là loại Ống Inox được sản xuất với kích thước lớn dành cho việc xây dựng lắp đặt các công trình công nghiệp.
Vì dành cho việc lắp đặt công nghiệp, cho nên ống inox cỡ lớn còn phải đảm bảo tối thiểu độ dày theo tiêu chuẩn. Ống inox thường có độ dày thành để tránh sự móp méo trong quá trình vận chuyển và va chạm thi công.
Hiện nay Ống Inox Công nghiệp được phân làm 3 loại sau:
Ống SUS 201, ống SUS 304 và ống SUS 316L là 3 loại ống thép không gỉ thông dụng. Mỗi một loại ống sở hữu các đặc tính làm việc riêng biệt. Nguyên nhân dẫn tới sự khác biệt đặc tính giữa các loại ống inox với nhau nằm ở hàm lượng các nguyên tố hóa học khác nhau.

1. Ống Inox SUS 201!

Ống thép hợp kim không gỉ SUS 201 có đầy đủ các tính chất đặc trưng của inox. Song, chất lượng của SUS 201 không thể sánh bằng SUS 304 và SUS 316L, thế nhưng đây vẫn là loại ống thép không gỉ có tính ứng dụng cao.
Chỉ định sử dụng ống inox 201 thích hợp với môi trường làm việc trong nhà và không nên sử dụng trong các ứng dụng lắp đặt đường ống hóa chất hoặc nước có chứa kiềm cao. Bởi inox 201 là loại dễ bị ăn mòn và rạn nứt khi sử dụng trong điều kiện làm việc khắc nghiệt.
Ứng dụng thực tế của inox SUS201 đó là gia công cơ khí, dẫn truyền khí, đường ống nước sạch,…
Về mặt giá cả ống thép không gỉ SUS201 có phần rẻ hơn rất nhiều so với các loại ống inox công nghiệp cao cấp hơn.

2. Ống Inox SUS304!

Là loại ống được sử dụng phổ biến nhất trong 3 loại ống inox bởi mang đặc tính tầm trung thích hợp với nhiều ứng dụng đa dạng và có giá thành không phải là cao nhất.
Ống inox SUS304 được làm từ vật liệu thép không gỉ 304 mang nhiều ưu điểm tuyệt vời. Bản chất của inox 304 là khả năng chống ăn mòn tốt, độ bền khi dùng và các cơ tính khác đều vượt trội hơn ống Inox SUS201.
Với đặc tính chịu áp lực cao, khả năng chống ăn mòn và độ bền vượt trội, tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, có thể chịu được hóa chất, nước mặn…, lý tưởng cho việc lắp đặt ngoài trời hoặc môi trường khắc nghiệt khác.
Bên cạnh đó, ống thép không gỉ SUS 304 dành cho các dự án công nghiệp nên thường có trọng lượng và độ dày thành lớn.
Hầu hết các dự án công nghiệp sẽ ưu tiên lựa chọn lắp đặt ống inox 304 để mang lại hiệu quả kinh tế mà chất lượng làm việc vẫn tốt.
Chỉ trong những trường hợp đặc biệt người ta mới sử dụng đến loại ống inox 316.
Ống Inox Công nghiệp SUS304, SUS201, SUS316L . Những điều cần biết
3. Ống Inox SUS 316L

Ống thép không gỉ SUS 316L là loại ống chất lượng cao cấp nhất với các tính năng chống ăn mòn cao hơn cả inox 304 trong môi trường hóa chất kiềm. Hay nói chính xác hơn thì inox 316 là loại thép không gỉ chuyên dụng dành cho môi trường hóa chất, nước muối trong điều kiện làm việc liên tục và lâu dài.
Một số ngành cần thiết phải đưa loại ống inox 316 vào sử dụng đó là ngành công nghiệp hóa dầu, hóa chất, xi măng, đóng tàu, hay làm đường ống cáp quang dưới đáy biển,…
Tuy có đặc tính cao hơn hẳn so với inox 304 và inox 201, thế nhưng về mặt phổ biến thì inox 316 ít được ứng dụng rộng. Bởi lẽ, nó chỉ thích hợp cho những ngành công nghiệp đặc thù, đòi hỏi cơ tính cao. Chính vì thế, giá thành của loại ống này khá đắt.
Nếu trong những dự án công nghiệp không đòi hỏi quá khắt khe thì quyết định chọn ống inox 304 là lựa chọn kinh tế mang lại hiệu quả ổn định. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu lựa chọn ống inox 316 cho các dự án công nghiệp tầm trung sẽ rất lãng phí và tốn kém.
Ống Inox Công nghiệp SUS304, SUS201, SUS316L . Những điều cần biết - 2
Quý khách có yêu cầu tìm hiểu thêm thông tin vui lòng liên hệ
PKD: Vân Anh 0963 953 852 (sđt/ zalo)
công ty TNHH Công nghiệp Quốc tế Châu Dương
Tầng 10, Tòa nhà Ladeco số 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
Website: fengyanggroup.com
Trụ sở chính: NHÀ MÁY THÉP ĐẶC CHỦNG FENGYANG
(33#Haiyu North, Changshu City, Jiangsu Province, China)

Trả lời

Next Post

Thép làm khuôn- các yêu cầu cần có

T3 Th12 15 , 2020
Đối với việc lựa chọn thép làm khuôn mẫu đòi hỏi cần thỏa mãn những yêu cầu sau: Khi lựa chọn thép vào mục đích nào đó điều đầu tiên người ta phải đánh giá tiêu chuẩn của vật liệu đó có đáp ứng được nhu cầu sử dụng không. […]
tròn thật