Đăng bởi

Những điều kiện để xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

visa Han Quoc

Du lịch Hàn Quốc luôn là một mục tiêu và mong muốn của nhiều du khách Việt Nam bởi sự thu hút của cảnh sắc đặc trưng và nền văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc. Vậy điểm đến Hàn Quốc sẽ có những gì? Làm thế nào để cấp được visa Hàn Quốc? 

Du lịch Hàn Quốc với những khám phá đặc sắc

Ít nhất một lần trong đời, bạn nên đến Hàn Quốc. Bởi nếu như bạn là một tín đồ phìm Hàn thì bạn cũng đã hiểu trên phim ảnh, khung cảnh hàn quốc lãng mạn như thế nào.

Ngoài ra tour Hàn Quốc cũng phát triển khá mạnh, tất cả những danh lam thắng cảnh hay những di tích ở địa điểm này đều rất xứng đáng để bạn ghé qua một lân chiêm ngưỡng. Cụ thể như sau:

Những con phố cổ của Hàn Quốc

Nếu như đến du lịch Hàn Quốc, bạn phải không thể bỏ qua những con phố ở Insadong, trải dài từ Jongno Yiga cho đến Anguk Dong tại thành phố Seoul. Tuy chỉ dài khoảng 700m nhưng con phố nhỏ này mang rất nhiều nét văn hóa đa dạng và đặc trưng, giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Hơn nữa dọc con phố này có khá nhiều đồ lưu niệm Hàn Quốc, bạn có thể mua về làm quà cho gia đình và người thân.

Có một con phố nổi tiếng khác tên là Gyeongju. Nơi đây giống như một bảo tàng ngoài trời với nhiều khu vực bảo tồn nghệ thuật Phật giáo của nước Hàn, điển hình những tác phẩm điêu khắc về chùa, đền hay cung điện. Nơi đây cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nếu như những ai yêu thích kiến trúc châu Á thì Gyeongju là nơi mà bạn không thể không ghé đến.

Ẩm thực Hàn Quốc

Một trong những yếu tố thu hút tour du lịch Hàn Quốc nhất chính là Ẩm thực Hàn, với những món ăn rất Hàn Quốc như: Tokbokki, kimbap, bibimbap,… và món ăn quan trọng nhất là kim chi. Đây là một món ăn với hương vị cay, nồng, đậm, rất phù hợp với khẩu vị người châu Á nói chung cũng như xứ sở lạnh như đất nước Hàn Quốc nói riêng.

Mua sắm tại Hàn Quốc

Tại Seoul, các bạn có thể mua sắm bất kể giờ giấc nào. Đối với người Hàn, mua sắm giống như một phần của việc giải trí, thư giãn trong gia đình, chính vì vậy mà sự đa dạng và phong phú của các trung tâm mua sắm tại Hàn Quốc. Ngoài ra những trung tâm thương mại tại đây sẽ tạo thành những khu phức hợp như hồ cá cảnh, công viên giải trí, địa điểm tham quan khách du lịch không chỉ thuận tiện cho việc đi lại mà còn là địa điểm sống ảo tuyệt đẹp cho các du khách.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Nếu bạn muốn bước chân đến Hàn Quốc du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm chính là phải có passport và xin được visa du lịch Hàn Quốc. Vậy điều kiện để có thể xin được visa Hàn Quốc là gì?

Số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn phải ít nhất  là 5000USD, thời gian yêu cầu gửi ít nhất là 3 tháng. Ngoài vấn đề chứng minh tài chính, bạn còn phải làm giấy tờ để chứng nhân thân và nghề nghiệp, nếu bạn lựa chon những công ty, dịch vụ như Du Lịch Việt, các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn một cách chi tiết để bạn có được một chuyến đi nhanh chóng và dễ dàng.

Thời gian làm visa sẽ rơi vào khoảng 7-10 ngày. Tuy nhiên, bạn hãy chuẩn bị thủ tục sớm để không gặp bất trắc ngoài dự kiến.

Những chú ý khi làm thủ tục visa du lịch Hàn Quốc

Các loại giấy tờ nộp trong hồ sơ phải theo giấy khổ A4. Các giấy tờ đã được công chứng chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

  • Thời gian tối đa bạn có quyền lưu trú tại Hàn tối đa là 90 ngày.
  • Địa chỉ để xin cấp visa:

Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc. Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

TP.HCM: 107 Nguyễn Du, Q.1.

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Sáng 9h00 – 11h30 (từ thứ 2 đến thứ 6)
  • Thời gian trả visa: Chiều 14h00 -16h00 (thứ 7 – CN nghỉ)
  • Vào những ngày cao điểm, bạn hãy tranh thủ đến sớm vì cần phải xếp hàng để xin hồ sơ visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.
  • Khám phá Seoul

Những trường hợp hạn chế đăng ký visa Hàn quốc

Sẽ có một số lý do bị hạn chế cấp visa Hàn Quốc với bất cứ mục đích gì như sau:

  • Passport hết hạn, trong đơn xin visa Hàn Quốc không ghi rõ thời gian lưu trú cũng như mục đích nhập cảnh.
  • Đối tượng có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh công cộng, lợi ích, trật tự cũng như nền kinh tế và xã hội, tác động không tốt đến thuần phong mỹ tục nước bạn.
  • Đối tượng có bệnh truyền nhiễm, nghiện ma túy, thần kinh không tốt, người lang thang, đối tượng xuất khẩu lao động chui và một số đối tượng bị cấm nhập cảnh khác.
  • Đương đơn nộp hồ sơ với thông tin không trung thực, ghi khống thời gian lưu trú, mục đính nhập cảnh hay không nộp được giấy tờ chứng minh, có ý định lưu trú bất hợp pháp.

Trên đây là những thông tin về tour du lịch Hàn Quốc cũng những điều kiện và những thủ tục cần thiết để xin cấp visa Han Quoc, mong rằng bạn đã có thêm thông tin và tương lai sẽ có một chuyến đi như trông đợi.