Chúng tôi xin trích lược nguồn gốc xuất xứ logo Trầm Tâm Linh được ghi lại trong tài liệu cổ của Hãng.

……………”Trên cương vị là người có quyền cao nhất Hãng sản xuất Trầm Tâm Linh nhưng tôi vẫn trăn trở một điều mà người tiền nhiệm đã di huấn lại là phải tìm được người đã giúp TrầmTâm Linh tạo ra logo mà hiện nay hãng đang sử dụng.

Theo sử sách của Hãng ghi lại. Vị CEO Trầm Hương Tâm Linh tiền nhiệm luôn mong mỏi tìm kiếm một nhà thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế logo cho dòng sản phẩm Hương sạch cao cấp mà hãng chuẩn bị tung ra thị trường.

Thông qua các mối quan hệ thân quen,  CEO Hương Tâm Linh gõ cửa từng nhà thiết kế để lên ý tưởng và phác họa logo cho dòng sản phẩm mới, nhưng khi đưa ra thị trường đều bị thị trường phản ứng thiếu tích cực.

Không nản chí, CEO Hương Tâm Linh tiền nhiệm chuyển sang sử dụng ý tưởng của các nhà thiết kế nước ngoài. Đưa hình ảnh Phật in trên bao bì sản phẩm, khách hàng tại các nước theo Phật giáo như Ấn độ, Trung Quốc,  Hàn Quốc, Lào, Cam phu chia, Myanma, Đài Loan…. phản ứng rất tích cực.

Ngược lại, tại thị trường trong nước, Nhật, và các nước Trung Đông theo tôn giáo khác lại phản ứng tiêu cực, mặc dù khách hàng đánh giá rất tốt về mùi thơm thảo mộc của Hương Tâm Linh nhưng do đặc thù Việt Nam đạo Phật và tín ngưỡng dân gian có sự giao thoa nên khi có hình ảnh Phật trên bao bì sản phẩm người Việt không mua vì khi mua về sau khi đã dùng hết sản phẩm thì bao bì không thể đốt đi được vì có ảnh Phật, mà vứt bỏ vào thùng rác thì càng không thể được.

Tại Nhật, người dân quan niệm, những gì thuộc về niềm tin mà khoa học không thể giải thích được thì họ một lòng thành kính, gìn giữ thầm kín trong trái tim họ, ít khi thể hiện ra bên ngoài nên sản phẩm có hiện diện hình ảnh tôn giáo là không phù hợp với quan niệm của họ.

Còn tại các nước Trung Đông, mọi tôn giáo đều đốt Hương, do vậy việc xuất hiện một hình ảnh khác với niềm tin của họ khiến cho sản phẩm trở nên lạc lõng.

Gần như không có giải pháp toàn vẹn để sản phẩm Hương sạch Tâm Linh trở nên phổ biến tới bất kỳ nơi nào trên thế giới có người sử dụng Hương, CEO Hương Tâm Linh tiền nhiệm thật sự lo lắng, sự lo lắng kéo dài  dẫn đến trầm cảm và có những hành động thiếu chẩn mực, không xứng đáng là thuyền trưởng của Hãng sản xuất Trầm Hương lâu đời nhất Việt Nam.

Những đêm khuya thanh vắng, người ta thường thấy một người đàn ông dáng người gầy gò, siêu vẹo sặc sụa mùi rượu bước những bước chân thất thểu. Có những lúc nằm gục ngay trước thềm nhà, mái hiên, công viên. Nước mắt người vợ CEO Hương Tâm Linh tiền nhiệm đã không còn để khóc sau mỗi lần đi đón chồng đang nằm ngủ ở một xó xỉnh nào đó ở góc phố Hà nội.

Một đêm thanh, nhưng không vắng vì xuất hiện cụ  già tật nguyền, quần áo lôi thôi đang cất giọng hát mời mua tăm, bông, kẹo cao su..vv. Ánh mắt cụ rạng ngời niềm tin cuộc sống, không lo âu, buồn phiền giữa tiếng chúc tụng, huyên náo, xa hoa của phố ăn chơi đêm. Hình ảnh cụ tương phản với đám đông còn lại của cả con phố đang còn thức, cụ là người già nhất, ăn mặc bẩn nhất, nghèo nhất, đôi mắt sáng nhất vì không bị chất men làm mờ. Những cái nhất của cụ cuốn hút tôi, cánh tay vô thức của tôi mở ví lấy đưa tiền cho cụ và lấy một phong kẹo cao su.

Giọng hát dừng lại, ánh mắt cụ nhìn nhìn tờ tiền vượt quá xa giá trị của phong kẹo cao su, cụ khẽ hỏi tôi: Anh thương hại tôi sao? Tôi trả lời: Không, cháu chỉ trả xứng đáng với sức lao động của cụ, sức lao động của cụ bao gồm bài hát vọng cổ, bán sức lao động trong thời gian đêm khuya,  ngoài ra cháu muốn mua thời gian được nói chuyện với cụ vì cháu đang ngồi uống rượu cô đơn  một mình.

Hai cụ cháu ngồi nói chuyện với nhau một hồi lâu, cụ hiểu nỗi niềm của tôi. Nhấp một ngụm rượu, cụ già nhẹ nhàng nói:

Con có biết bức họa Mona Lisa của  Leonardo da Vinci Leonardo Da Vinci,  đại danh họa người Ý đã sử dụng kỹ thuật ông tự học”Sfumato” để pha trộn các chất màu sơn, đặc biệt là xung quanh các góc của mắt và miệng nàng Mona Lisa. Kỹ thuật này đã tạo ra một ảo giác về “nụ cười bí ẩn” cho nàng Mona Lisa. Theo đó, khi người xem chú ý vào đôi mắt nàng, họ vẫn có thể thấy nàng đang cười qua trường mắt. Tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc nhìn xuống làn môi, nụ cười… dường như tan biến.

Dù ta không được may mắn như người khác, nhưng ước mơ trở thành đại danh họa như Leonardo da Vinci Leonardo Da Vinci luôn cháy bỏng trong tim ta, dù mơ ước không thể thành sự thật, nhưng ước mơ đó là niềm tin để ta đi hết cuộc đời này. Ta và ngươi có chút duyên ngộ, để cảm ơn tấm lòng thật thà của anh bạn, ta  tặng bạn trẻ một bức tranh mà cả đời ta ngày nào cũng vẽ , mỗi lúc vui, buồn ta lại mang ra vẽ, ngắm nhìn để tiếp thêm niềm tin yêu cuộc sống.

Anh bạn trẻ nhìn bức tranh,  tùy theo thời gian, không gian, tâm trạng, hoàn cảnh mỗi người sẽ cảm nhận được như mình ở trong đó.
– Khi anh bạn vui, anh bạn thấy người trong ảnh như đang cười với bạn.
– Khi bạn buồn, anh bạn  thấy người trong ảnh như đang chia sẻ cùng nỗi buồn.
– Nếu anh bạn là thương gia, anh bạn như thấy tiền vàng tuôn chảy đến anh bạn.
– Nếu là quan chức, anh bạn thấy người trong ảnh luôn lễ phép cúng tiến lễ vật
– Nếu là trí thức, anh bạn thấy người trong ảnh là người đề cao tri thức, xem nhẹ tiền bạc
– Tổng thể bức tranh truyền tải điển tích ‘may mắn’ của người Việt cổ.

Ngày nay, logo sản phẩm Trầm Tâm Linh trở nên phổ biến đến mức người ta mặc định hình ảnh cụ già là sản phẩm của dân gian, các ngày lễ, tết mọi người thường mua về dán ở cửa, hoặc treo trong nhà, trang trí cây cảnh ngày tết. “……………………….

☎ Liên hệ: 0949.22 55 66

🏪 Mail: tramtamlinh.com@gmail.com

🏪 Web: https://tramtamlinh.com

🏪 Địa Chỉ : Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

🙏🏻Cảm ơn đã quan tâm đến sản phẩm của Trầm Tâm Linh, chúng tôi đặt chữ tín và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu!

Trích: Sử ký Trầm Tâm Linh

Previous post Thương hiệu huyền thoại trường tồn cùng dân tộc Việt
Next post Spa hiệu quả hơn với viên trầm (hương nụ) Tâm Linh.