Lắng nghe và làm theo tiếng gọi của trái tim, bí quyết trở nên vĩ đại.

Lắng nghe và làm theo tiếng gọi của trái tim, bí quyết trở nên vĩ đại.

Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, bạn từ đâu đến hay bạn đang làm gì trong cuộc sống này thì tất cả chúng ta đều có chung một mục đích muốn hướng đến, đó là “khao khát sự thành công”.

Mỗi quan niệm thành công của mỗi người là khác nhau. Có người mong muốn sự thành công cùng những người yêu thương, song cũng có người chỉ hướng đến danh vọng, tiền tài và vật chất. Chúng ta hãy tìm hiểu suy nghĩ và hành động của những người thành công dưới đây để khám phá con đường thành công cho chính mình.

1. Làm những điều mình thực sự đam mê

Oprah Winfrey – người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình và là nhà xuất bản tạp chí, cũng từng đoạt giải Emmy dành cho người Mỹ gốc Phi cho biết: “Bạn biết rằng, bạn đang bước đi trên con đường đến thành công nếu bạn làm công việc của mình mà không màng đến việc trả công.”

2. Học cách cân bằng cuộc sống

Phil Knight – Giám đốc điều hành của hãng thời trang và dụng cụ thể thao Nike Inc: “Sự đối lập luôn hiện hữu giữa công việc, kinh doanh và cuộc sống cá nhân, gia đình; như một trận chiến liên tục giữa hòa bình và hỗn loạn. Bạn không thể làm chủ và cả hai cũng sẽ đều bị ảnh hưởng. Có một kế hoạch cuộc đời rõ ràng và khéo léo trong mọi hoàn cảnh sẽ là chìa khóa giúp bạn có được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.”

3. Không sợ thất bại

Henry Ford – người sáng lập hãng xe Ford Motors: “Sự thất bại đơn giản là cơ hội để bạn bắt đầu lại một lần nữa, lần này chắc chắn sẽ làm tốt hơn.”

“Sự thất bại đơn giản là cơ hội để bạn bắt đầu lại một lần nữa, lần này chắc chắn sẽ làm tốt hơn.”

4. Kiên quyết và kỷ luật với chiến lược để thành công

CEO HƯƠNG TÂM LINH đời thứ nhất – người sáng lập ra nhãn hiệu Huyền Thoại Hương Tâm Linh: “Tôi đã đặt quyết tâm rằng, tôi sẽ làm tốt nhất những mục tiêu đề từ việc đơn giản nhất, cho dù có mất bao nhiêu thời gian, công sức và tiền bạc cũng sẽ không thể ngăn cản được kế hoạch mà tôi đã vạch ra. Và không rõ tôi đã bắt đầu làm điều đó từ bao giờ, nhưng tôi đã giành được chiến thắng bởi nó.”

5. Hãy là con người của hành động

Nhà thiên tài toàn năng Leonardo da Vinci: “Tôi thấy rằng những con người thành công hiếm khi ngồi yên và chờ đợi may mắn sẽ đến với mình. Họ hành động với mục tiêu và tâm huyết, họ làm chủ vận mệnh của chính mình.”

6. Hạn chế bất đồng

Theodore Roosevelt – Tổng thống thứ 26 của nước Mỹ: “Nguyên tố quan trọng nhất trong công thức của sự thành công chính là khả năng hiểu và giao tiếp với nhiều loại người, cùng nhiều loại tính cách khác nhau.”

7. Không ngại đưa ra những ý tưởng mới

Nhà văn Mỹ nổi tiếng, Mark Twain: “Những nhà phát minh vĩ đại thường được coi là những kẻ lập dị, cho đến lúc mọi người phải ồ lên khi thấy ý tưởng của họ trở thành hiện thực.”

8. Tin vào chính bản thân mình

Ông chủ của nền công nghiệp phim hoạt hình Walt Disney: “Nếu bạn có một ước mơ, hãy hành động ngay vì rất có thể bạn sẽ thực hiện được nó.”

9. Luôn suy nghĩ tích cực

Thomas Jefferson: “Không điều gì có thể ngăn cản một con người có thái độ đúng đắn từ việc đạt được mục tiêu của mình, và không điều gì trên hành tinh này có thể giúp họ thành công với thái độ sai lệch.”

10. Đừng để sự bất mãn làm nhụt chí

Abraham Lincoln: “Hãy gỡ bỏ xuống những chán nản đang bào mòn động lực của bạn, và khi đó, chắc chắn bạn sẽ thành công.”

11. Làm việc chăm chỉ

JC Penney – người sáng lập tập đoàn JC Penney: “Chừng nào bạn chưa thực sự làm hết khả năng của mình trong công việc và vượt trội hơn những người khác, bạn sẽ chưa thể sẵn sàng cho những vị trí cao cấp.”

12. Dũng cảm và dám theo đuổi hoài bão

Steve Jobs – đồng sáng lập của Apple: “Hãy lắng nghe và làm theo tiếng gọi của trái tim và trực giác mách bảo. Khi đó, bạn sẽ có thể nhận ra điều thực sự ý nghĩa để bạn theo đuổi miệt mài trong cuộc đời. Những thứ khác chỉ là thứ yếu.”