Mã mời: traiphieu

Pi net work là một loại tiền điện tử kỹ thuật số chỉ có thể khai thác (hoặc kiếm được) trên điện thoại của mình, nhưng không tiêu tốn tài nguyên thiết bị như những ứng dụng khai thác bitcoin

Hiện tại, bạn có thể khai thác (hoặc kiếm được) Pi bằng cách giúp bảo mật đồng tiền này và bằng cách phát triển Mạng lưới Tin cậy Pi. Trong khi hầu hết các loại tiền điện tử (như Bitcoin) rất khó cho người bình thường tiếp cận và sử dụng hàng ngày, Pi đặt sức mạnh của tiền điện tử vào lòng bàn tay của bạn.

Pi Network là một nỗ lực của một nhóm cựu sinh viên từng tốt nghiệp Đại học Stanford nhằm phổ biến blockchain  đến nhiều người hơn.

Để đào Pi, bạn phải vào ứng dụng 24 giờ một lần. Và nhấn nút tia sét để bắt đầu khai thác. Bạn không cần phải giữ ứng dụng luôn mở trong thời gian này. Chỉ cần nhấn nút, tắt ứng dụng rồi bạn có thể làm việc khác. Quá trình khai thác sẽ diễn ra thậm chí khi điện thoại bạn không kết nối internet.

Pi Network không yêu cầu khách hàng nạp tiền hay đầu tư gì, họ chỉ đang cố gắng mở rộng lượng user bằng cách cho đào coin của họ miễn phí trên điện thoại. Bitcoin trước đây cũng xây dựng cộng đồng bằng cách cho, thưởng miễn phí.

Hướng dẫn đăng ký và khai thác Pi Network

Bước 1: Tải ứng dụng Pi Network về điện thoại

 • Truy cập để download apphttps://minepi.com/
 • Các bạn lên thẳng Appstore đối với Iphone và CHPlay đối với Android và tìm app tên là minepi nhé. (hình App như dưới đây nhé).
Hướng dẫn Pi Network - Tải app trên Store
Hướng dẫn Pi Network – Tải app trên Store

Bước 1: Tải ứng dụng Pi Network về điện thoại

 • Truy cập để download apphttps://minepi.com/
 • Các bạn lên thẳng Appstore đối với Iphone và CHPlay đối với Android và tìm app tên là minepi nhé. (hình App như dưới đây nhé).
Hướng dẫn Pi Network - Tải app trên Store
Hướng dẫn Pi Network – Tải app trên Store

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi tải về các bạn đăng ký tài khoản. Ở bước này các bạn có thể tùy chọn đăng kí tài khoản bằng facebook hoặc sđt tùy bạn nhé.

Hướng dẫn Pi Network - Nhập số điện thoại
Hướng dẫn Pi Network – Nhập số điện thoại
 • Bạn chọn Việt Nam rồi điền sđt sau đó nhấn Go nhé.
Hướng dẫn Pi Network - Nhập thông tin cá nhân
Hướng dẫn Pi Network – Nhập thông tin cá nhân
 • Bước tiếp theo là nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu.
 • Nhập các thông tin về tên của bạn. Lưu Ý Username ( này là để mình đăng nhập vào app nha, đừng quên cái này nha). Sau đó các bạn nhấn Submit để chuyển qua bước cuối cùng.
 • Bước cuối này bạn nhập mã giới thiệu là traiphieu (đây là mã giới thiệu của mình nhé) hoặc các bạn có thể nhập mã của ai khác nữa cũng được. Nhưng nhập mã của mình thì rất cảm ơn các bạn nhé.
 • Invitation code: traiphieu 
Hướng dẫn Pi Network - Đào pi mỗi ngày
Hướng dẫn Pi Network – Đào pi mỗi ngày
 • Sau khi đăng ký hoàn tất sẽ có giao diện như trên. Các bạn nhấn vào biểu tượng dấu Tia Sét để khai thác nha.
 • Lưu ý là mỗi 24h các bạn quay lại app và bấm nhé

Công thức tính số lượng Pi khai thác

Cách tính số Pi khai thác sẻ là F x 25% x 0.20 Pi/h (F là số người bạn giới thiệu)

Mặc định sẽ là 1 x 25% x 0.20 = 0.05 Pi/h. Vậy thì F càng nhiều số lượng Pi chúng ta khai được mỗi giờ càng lớn.

Như hình dưới đây đang có 3F (và 1 bảo trợ) thì số lượng Pi network đang khai thác được là tổng cộng 0.39/h. Các bạn lưu ý là các F phải khai thác (bấm dấu sét hàng ngày thì các bạn mới được tính phần 25% nhé). Và hiện tại thì Pi chỉ tính đến cấp F1 thôi nhé.

Hướng dẫn Pi Network - Cách tính tốc độ dựa vào lượt giới thiệu
Hướng dẫn Pi Network – Cách tính tốc độ dựa vào lượt giới thiệu

Cách lấy mã giới thiệu và các xác minh Pi network.

Sau khi các bạn đăng ký xong thì mình sẽ giới thiệu đến các bạn các bước để lấy mã giới thiệu để đi giới thiệu đến người khác nhé.

Hướng dẫn Pi Network - Lấy mã giới thiệu
Hướng dẫn Pi Network – Lấy mã giới thiệu
 • Các bạn click theo hình bên trên nhé. Sau đó các bạn chọn Profile (các bạn lưu ý là việc xác minh TK rất quan trọng vì chỉ có những tài khoản được xác minh mới có thể tiến hành giao dịch).
 • Sau đó bạn sẽ thấy mã giới thiệu như hình bên dưới:

Vậy là xong bây giờ cứ để đó thôi hoặc đi giới thiệu cho anh em bạn bè cùng kiếm thật nhiều Pi Coin nhé các bạn.

Cách xác minh tài khoản Pi network.

Hướng dẫn Pi Network - Xác nhận số điện thoại
Hướng dẫn Pi Network – Xác nhận số điện thoại
 • Tại màn hình chính các bạn click theo hình bạn chọn Profile sau đó màn hình sẽ
 • Các bạn chọn VERIFY để tiến hành xác minh tài khoản của các bạn nhé.
 • Lúc này sẽ có 2 tùy chọn để xác nhận. Thứ 1 là nhận code xác nhận (Chỉ áp dụng Mỹ và Canada). Thứ 2 là gửi tin nhắn đến Pi Network. Các bạn phải chọn tùy chọn 2 và bấm START.
 • Sau đó vào Open SMS để Pi Network soạn tin nhắn 4 chữ số.
 • Lưu ý là PI sẽ tạo ra bốn chữ số ngẫu nhiên và bạn không cần chỉnh sửa gì thêm chỉ cần bấm gửi nhé. Vì là gửi tin nhắn ra nước ngoài nên sẽ tốn phí gửi tin nhắn ( tầm khoảng 2000 đồng nhé ).
 • Sau khi xác minh thành công bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo như sau: “Your phone number is now successfully verified!”

Vòng tròn bảo mật Pi Network là gì ?

Hướng dẫn Pi Network - Tạo vòng tròn bảo mật
Hướng dẫn Pi Network – Tạo vòng tròn bảo mật
 • Vòng tròn bảo mật la nhóm 3-5 người đáng tin cậy được mỗi thành viên Pi xây dựng, nhằm ngăn chặn các hành vi giao dịch gian lận.
 • Sau khi 3 ngày đào Pi hoặc 3 lần các bạn khai thác thì vòng tròn bảo mật sẽ được mở, tại đây các bạn sẽ thêm những người các bạn tin tưởng để cùng đào Pi nhanh hơn.
 • Các bạn bấm vào để tiến hành thêm người vào nhé.
 • Các bạn lưu ý là thêm từ 3-5 người nhé. (Tối Đa là 5 người, hình bên trên là mình đã thêm đầy đủ 5 người nhưng hình chụp không thấy hết).

Khi nào Pi lên sàn? Giá trị của Pi network là gì?

Những người giữ Pi sẽ có thể đổi Pi thành tiền thật khi họ mua hàng hóa và dịch vụ trên thị trường Pi hoặc đổi Pi lấy tiền tệ.

Người nắm giữ tiền điện tử có hai tùy chọn để chuyển tiền của họ thành tiền thật (hoặc rút tiền): Mua trực tiếp hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử hoặc đổi tiền điện tử của họ lấy tiền tệ (ví dụ: đô la, vnđ, v.v. .) trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Trực tiếp mua hàng hóa và dịch vụ với Pi của bạn. Mạng lưới Pi đang xây dựng một thị trường ngang hàng, nơi các thành viên sẽ có thể trực tiếp sử dụng Pi để mua hàng hóa và dịch vụ. Chúng tôi đặt mục tiêu bắt đầu thử nghiệm này với việc thanh toán nội bộ trong ứng dụng của Pi trong Q4 2019.
 • Trao đổi Pi lấy tiền tệ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Đội ngũ Chính không kiểm soát khi các sàn giao dịch tiền điện tử (như Binance, Coinbase, Kraken, v.v.) quyết định đưa Pi lên sàn. Tuy nhiên, Pi sẽ có thể được giao dịch trong Giai đoạn 3 của Dự án (Mạng lưới Chính). Tại thời điểm đó, Các sàn giao dịch có thể chọn để list Pi.

Pi Network đã chính thức bật KYC cho người dùng

Thông báo chính thức từ @PiCoreTeam: “Chúng tôi sẽ công bố 100.000 vị trí KYC (XÁC MINH DANH TÍNH) miễn phí sẽ mở cho những Người tiên phong trong vài tháng tới. Hàng ngày, bắt đầu từ hôm nay, hệ thống của chúng tôi sẽ tự động chọn Người tiên phong được KYC dựa trên những đóng góp tiềm năng trong quá khứ và tương lai của họ cho Pi, bao gồm Nodes, Nền tảng, cộng đồng và mức độ tương tác, v.v.”

Vậy KYC là gì (XÁC MINH DANH TÍNH LÀ GÌ)?

 • KYC – Know Your Customer là xác minh danh tính người dùng LÀ ĐỂ XÁC ĐỊNH NGƯỜI CHỦ TÀI KHOẢN LÀ AI. Giấy tờ tùy thân dùng để xác minh dang tính gồm các loại giấy tờ sau đây Hộ chiếu (Passport), CMND, căn cước, giấy phép lái xe. Khi nào Pi yêu cầu mới làm, sẽ có thông báo sau.
 • Đây là một quá trình pháp lý được luật pháp bắt buộc, tuân thủ theo luật chống rửa tiền toàn cầu AML.
 • Dựa vào cơ sở dữ liệu mà quá trình xác minh dang tính KYC thu thập được, các cơ quan chức năng có thể điều tra hoặc theo dõi các hành vi sai trái của người dùng nếu có.

Khi nào bắt đầu KYC?

Trong giai đoạn 2 của Pi bắt đầu từ 29/08/2020 sẽ có 100 ngàn thợ đào sẽ được lựa chọn để hoàn tất các thủ tục KYC, bạn nào chưa được lựa chọn trong đợt này hãy kiên nhẫn đợi tới lượt nhé!

Không KYC thì có vấn đề không?

Bạn sẽ mất tài khoản khi qua PI CHẠY CHÍNH THỨC (Mainet) đó là Giai đoạn 3. Toàn bộ số Pi các tài khoản đó khai thác được sẽ bị hỷ bỏ.

Tại Sao phải KYC?

 • Không KYC thì Cheater/BOTCHEAT tạo ra hàng 1000 tài khoản nhằm chiếm đoạt Pi thì sao? Vậy dự án Pi chỉ có đi vào thất bại.
 • Tất cả người dùng được yêu cầu KYC để bước qua giai đoạn 3. KYC chỉ là vấn đề vô cùng đơn giản, các bạn đừng lo.
 • Hiện tại việc hoàn tất thủ tục KYC thông qua APP Yoti mà Yoti chỉ chấp nhận Passport và Giấy phép lái xe (Thẻ nhựa) nhưng sau này có thể KYC bằng nhiều giấy tờ khác như CMND, căn cước,…

Hướng dẫn KYC khi bạn được lựa chọn

Vào 1 ngày đẹp trời bạn nhận được một thông báo trên màn hình với nội dung là Free KYC Slot, vậy thì chúc mừng bạn đã được chọn để KYC rồi đó. Cùng xem các bước bên dưới để làm thật chính xác nha.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất [month]/[year] 2

Bước 1: Khi nhận được thông báo như trên, bạn chọn ngay vào Check Documents ( đừng bấm vào Dismiss nha, điều đó đồng nghĩa với việc bạn từ chối KYC đó)

Bước 2: Hãy chọn những thông tin như hình. Nếu bạn có Passport thì chọn Yes hoặc No là không có. Tương tự với câu số 2 là bạn có CMND/CCCD hay không. Nhớ chọn chính xác nha.

Bước 3: Pi Network sử dụng một ứng dụng của bên thứ 3 để làm việc xác minh giấy tờ và hình ảnh của bạn. Đó chính là ứng dụng Yoti. Bạn có thể tìm nó trên Appstore hoặc Goolgeplay để tại về. Bạn chọn Veritfy with Yoti để qua biết tiếp theo.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất [month]/[year] 3

Bước 4: Sau khi tải Yoti về, bạn chọn vào “Create My Yoti”. Tới đây bạn nhập những thông tin cần thiết, giấy tờ và chụp hình Profile theo hướng dẫn của họ. Quá trình xét duyệt mất khoảng 30 phút là hoàn thành.

Hướng dẫn Pi Network - sử dụng Yoti app
Hướng dẫn Pi Network – sử dụng Yoti app

Bước 5: Sau khi bạn hoàn thành xác thực bên Yoti thì chúc mừng bạn việc hoàn thành KYC trên Pi Network cũng đồng thời hoàn tất. Bây giờ thì chỉ việc đào và chờ ngày Pi lên sàn thôi

Tìm hiểu về Pi Node là gì?

Đây là phần nâng cao và không dành cho người dùng phổ thông, do đó bạn có thể không cần hiểu và không cần đọc mục này.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất [month]/[year] 4

Các node là vai trò thứ tư trong hệ sinh thái Pi. Node sẽ chạy trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thay vì điện thoại di động. Tương tự như các blockchain khác, Pi Node sẽ chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch trên một sổ cái phân tán và giải quyết các thách thức trong việc duy trì một loại tiền tệ phân tán bằng cách đưa tất cả các nút đến một sự đồng thuận của người dùng theo thứ tự giao dịch mới được ghi lại.

Không giống như các Nodes sử dụng thuật toán POW ( bằng chứng công việc) như Bitcoin hoặc Ethereum, Nodes Pi sử dụng thuật toán đồng thuận khác dựa trên Giao thức đồng thuận của Stellar, trong đó các nút tạo thành các nhóm đáng tin cậy (Quorum Sless) và chỉ đồng ý với các giao dịch mà các Nodes tin cậy đó đồng ý. Các vòng tròn bảo mật từ các công cụ khai thác di động Pi tổng hợp thành một biểu đồ tin cậy toàn cầu cho phép các Nodes Pi tạo thành các đại biểu để xác định ai có thể hoặc không thể xác thực các giao dịch trên sổ cái chung.

Cũng không giống như các dự án tiền mã hóa khác, Node Pi sẽ tiếp tục phát huy triết lý thiết kế lấy người dùng làm trung tâm. Thay vì đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để thiết lập một Nodes, mọi người sẽ có thể làm điều đó bằng cách cài đặt một phần mềm trên máy tính để bàn trên máy tính của họ, giống như cài đặt bất kỳ ứng dụng máy tính nào khác. Thông qua phần mềm máy tính để bàn này, Pioneer có thể bật tắt để làm cho thiết bị của họ khả dụng hoặc không khả dụng để phục vụ như một Nodes.

Các cấp độ Node

Đến ngày 31 tháng 3 năm 2020, chúng tôi sẽ cung cấp phiên bản ban đầu của ứng dụng Nodes Pi để tải xuống và cài đặt. Phiên bản ban đầu này của Node sẽ bao gồm 2 giao diện: Giao diện Nodes và giao diện Pi của máy tính để bàn.

 • Giao diện Pi trên máy tính để bàn sẽ tương tự như giao diện của ứng dụng Pi trên điện thoại di động và sẽ cho phép mọi người kiểm tra số dư Pi của họ và sử dụng các cuộc trò chuyện trên máy tính cá nhân của họ. Tuy nhiên, chỉ các thành viên, những người được Core Team chọn mới có giao diện Nodes được kích hoạt đầy đủ. Các yêu cầu chi tiết và quy trình lựa chọn sẽ được công bố cùng với việc khởi chạy phần mềm.
 • Phiên bản của Nodes này là bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng Testnet, cho phép Core Team kiểm tra thuật toán đồng thuận và khả năng mở rộng của nó, hiệu chỉnh cấu hình và điều chỉnh, cải thiện thuật toán đồng thuận. Những người tiên phong chạy phiên bản Nodes này sẽ không cần phải quan tâm đến các quy trình như vậy. Tất cả những gì họ cần làm là quyết định xem và khi nào thiết bị của họ được bật tắt để phục vụ như một Nodes trong Testnet Pi, nếu họ được chọn làm Nodes.
 • Các Nodes cho Testnet Pi sẽ được khởi chạy vào ngày 31/03/2020. Để được chọn chạy các phiên bản nhất định của Nodes trên Testnet, người tiên phong được chọn sẽ phải trải qua KYC. Nhiều vị trí KYC sẽ được mở ra để hỗ trợ đăng ký Nodes. Tiêu chí lựa chọn chi tiết hơn cho Pi Node sẽ được phát hành cùng với việc khởi chạy phần mềm. Nhưng nhìn chung, các nguyên tắc lựa chọn Nodes sẽ là độ tin cậy trong mạng và tính khả dụng và độ tin cậy của thiết bị.