Đăng bởi

Hướng dẫn cách điền thông tin visa Hàn Quốc

visa đi du lịch Hàn Quốc

Tờ khai visa Hàn Quốc bao gồm những thông tin sơ lượt mà Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu bạn cần có khi có định sang đất nước bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn viết tờ khai sao cho đúng. 

Tại sao phải điền tờ khai xin visa Hàn Quốc? 

Mô tả tờ khai visa Hàn Quốc

Hầu hết, khi bạn muốn nhập cảnh ra nước ngoài, nhất là các nước phát triển, bạn cần phải có visa. Muốn được cấp visa, bạn phải có đầy đủ các thủ tục xin visa Hàn Quốc, trong đó có tờ khai visa.

Tờ khai visa là một loại giấy tờ tiên quyết nhất trong bộ hồ sơ xin cấp visa của bạn. Để có bộ hồ sơ theo đúng chuẩn theo yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Hàn Quốc, bạn có thể tải và làm theo hướng dẫn kèm theo.

Tờ khai visa giống như một sơ yếu lý lịch cá nhân, khi bạn muốn được cấp một loại giấy tờ quan trọng nào đó, tờ khai xin visa Hàn Quốc chính là đơn tổng hợp tất cả những thông tin sơ lượt mà đại sứ quán muốn biết.

xin visa Hàn Quốc, bạn phải chứng minh rằng mình có lý lịch trong sạch và rõ ràng, có nghề nghiệp và gia đình ổn định, tài chính vững vàng và mục đích đến Hàn Quốc không có sự mập mờ. Những thông tin này ngoài việc chứng minh bằng những giấy tờ là hộ chiếu, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm,… thì còn phải tổng hợp và điền lại thông tin trong tờ khai Hàn Quốc.

Làm thế nào để dễ dàng xin được visa

Nhưng để được cấp visa bạn cần chứng minh được lý do nhập cảnh của mình chính đáng. Bạn phải để viên chức đại sứ quán thấy được rằng việc xin visa Hàn Quốc của bạn không có ý trốn ở lại định cư bất hợp pháp, cũng như không gây ra sự tổn thất hay tổn hại nào đến đất nước của họ.

Vì thế hãy cho mình một lý do tốt nhất để nhập cảnh Hàn Quốc, thường là du lịch, công tác, thăm thân hay du học.

Những nội dung cần điền trong tờ khai gồm:

  • Thông tin hộ chiếu
  • Thông tin cá nhân
  • Thông tin liên lạc
  • Học vấn
  • Công việc
  • Tình trạng hôn nhân
  • Thông tin người bảo lãnh (nếu có người bảo lãnh)
  • Thông tin về chuyến đi
  • Chi phí chuyến đi
  • Xác nhận

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hàn Quốc

Bạn nên xin bản cứng tờ khai được cấp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Lưu ý là bạn phải điền tờ khai visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, nếu có khó khăn về ngôn ngữ, hãy liên liên hệ ngay các dịch cụ tư vấn visa như Du Lịch Việt để được trợ giúp. Tất cả thông tin điền trong tờ khai visa đều phải viết bằng chữ in hoa.

Nếu điền thông tin bằng viết tay, hãy viết ra một bản nháp, mục đích để khi điền vào tránh xảy ra sai sót và tẩy xóa, điền lại tất cả các thông tin vào bản cuối cùng khi đã chắc chắn. Bạn hoàn toàn có thể nhờ người khác điền thông tin thay mình, nhưng nhớ rằng chữ ký ở tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu của bạn.

Một ưu ý quan trọng, thông tin bạn điền trong tờ khai phải trùng khớp với thông tin bạn chứng minh bằng giấy tờ đi kèm. Ví dụ như bạn không được sai ngày tháng năm sinh, công ty bạn làm, mức lương, v.v.

Sau khi điền hết thông tin mới dán ảnh để tránh bị nhàu hay dính giấy. Bạn dán ảnh 3.5×4.5 vào ô vuông dành cho ảnh ở trang 1 trong tệp tờ khai. Sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin, việc tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khác và đi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về việc điền  visa Hàn Quốc, hy vọng bạn đã có tránh được sai sót cũng như không điền thiếu những thông tin cần thiết nhé.

Đăng bởi

Những lưu ý khi bị từ chối visa Nhật Bản

làm gì khi trượt visa Nhật Bản (1)

Bạn đã làm thủ tục nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản nhưng bị từ chối không hiểu vì lý do gì. Vậy nếu như bị từ chối visa, bạn sẽ làm gì trong 6 tháng tiếp theo để có thể được thông qua visa một cách chắc chắn hơn.

Những lý do bị từ chối visa du lịch Nhật Bản

  • Không đủ giấy tờ cần thiết trong việc xin thủ tục cấp visa

Rất nhiều trường hợp không đủ giấy tờ trong việc cấp visa. Ví dụ như bạn không kí hợp đồng lao động tại bất công ty nào, mà chỉ làm việc tự do, buôn bán online tại nhà.

Bạn có rất nhiều tiền nhưng không thể chứng minh nguồn gốc tài chính của khoản tiền đó,.. Những điều này làm khả năng bị đánh trượt visa của bạn rất cao.

Ngoài ra, khi bạn không có đủ những yếu tố để chứng minh bạn sẽ quay trở về nước, bạn cũng rất dễ không được thông qua visa Nhật Bản.

Chính vì vậy, nếu như bạn có những giấy tờ chứng minh được sự ràng buộc của mình về những mối quan hệ giữa gia đình, công việc, cũng như mức thu nhập dư dã ổn định để không có lý do để trông ra nước ngoài, khả năng được cấp visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

  • Lịch trình du lịch quá dài

Hãy chú ý vào mục đích của từng chuyến đi để xin cấp visa Nhật một cách hợp lý. Bởi thông thường, các mốc thời gian có thể lưu trú tại Nhật chia làm 3 giai đoạn: 15 ngày, 30 ngày và 90 ngày.

  • Chứng minh tài chính không quá logic với công việc

Ví dụ như bạn là người mới bắt đầu đi làm, thu nhập hàng tháng chỉ trong khoảng 5 – 6 triệu đồng. Nhưng trong tài khoản lại có đến hàng trăm triệu đồng, điều dẫn đến sự nghi ngờ về khoản tiền bất chính từ viên chức Đại sứ quán khiến cho họ có lý do để từ chối cấp visa Nhật Bản cho bạn.

  • Chưa từng đi nước ngoài

Khi bạn từng đi một số quốc gia khác, bạn sẽ đảm bảo hơn về khả năng trở về của bạn, cũng như chứng minh được phần nào bạn là một vị khách du lịch có uy tín và trách nhiệm.

Làm gì khi hồ sơ visa Nhật Bản của bạn bị từ chối?

Trên đây là những lý do cơ bản khiến bạn bị từ chối visa Nhật Bản. Nếu như không được thông qua, bạn vẫn có thể xin cấp lại trong khoảng thời gian nhất định sau đó ( trừ những trường hợp như làm giả giấy tờ, bạn sẽ không bao giờ được cấp lại visa du lịch Nhật Bản).

Chính vì vậy, nếu vẫn muốn tiếp tục nộp visa, bạn hãy chuẩn bị thủ tục một cách cẩn thận và kỹ lưỡng hơn để rút kinh nghiệm cho lần trước nhé!

Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể hoàn thành thủ tục làm visa một cách tốt nhất:

  • Làm rõ mục đích đến Nhật Bản (du lịch kèm theo hành trình chi tiết chuyến đi của bạn).
  • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ, có đủ khoản tiền để có thể du lịch tại Nhật một cách thoải mái. Hoặc người bảo lãnh có chứng minh nhân than trong sạch, đáng tin cậy cũng như khả năng tài chính ổn định.
  • Số ngày lưu trú của bạn nên phù hợp với lịch trình của chuyến du lịch.
  • Chứng minh sự ràng buộc giữa bạn và nước nhà. Đây là lý do tiên quyết để bạn có được cấp visa hay không.

Khi hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn sẽ có 6 tháng kể từ ngày bị từ chối để chuẩn bị xin cấp lại. Cơ hội để bạn được cấp visa dễ hơn đó là xin visa vào mùa thấp điểm.

Tuy nhiên nếu như lần này bạn vẫn bị từ chối, thì khả năng xin cấp visa sang Nhật ở những lần sau gần như là không có, nên bạn hãy thật trung thực và cực kỳ cẩn thận trong việc khai thông tin nhé!

Đăng bởi

Những điều kiện để xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

visa Han Quoc

Du lịch Hàn Quốc luôn là một mục tiêu và mong muốn của nhiều du khách Việt Nam bởi sự thu hút của cảnh sắc đặc trưng và nền văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc. Vậy điểm đến Hàn Quốc sẽ có những gì? Làm thế nào để cấp được visa Hàn Quốc? 

Du lịch Hàn Quốc với những khám phá đặc sắc

Ít nhất một lần trong đời, bạn nên đến Hàn Quốc. Bởi nếu như bạn là một tín đồ phìm Hàn thì bạn cũng đã hiểu trên phim ảnh, khung cảnh hàn quốc lãng mạn như thế nào.

Ngoài ra tour Hàn Quốc cũng phát triển khá mạnh, tất cả những danh lam thắng cảnh hay những di tích ở địa điểm này đều rất xứng đáng để bạn ghé qua một lân chiêm ngưỡng. Cụ thể như sau:

Những con phố cổ của Hàn Quốc

Nếu như đến du lịch Hàn Quốc, bạn phải không thể bỏ qua những con phố ở Insadong, trải dài từ Jongno Yiga cho đến Anguk Dong tại thành phố Seoul. Tuy chỉ dài khoảng 700m nhưng con phố nhỏ này mang rất nhiều nét văn hóa đa dạng và đặc trưng, giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Hơn nữa dọc con phố này có khá nhiều đồ lưu niệm Hàn Quốc, bạn có thể mua về làm quà cho gia đình và người thân.

Có một con phố nổi tiếng khác tên là Gyeongju. Nơi đây giống như một bảo tàng ngoài trời với nhiều khu vực bảo tồn nghệ thuật Phật giáo của nước Hàn, điển hình những tác phẩm điêu khắc về chùa, đền hay cung điện. Nơi đây cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nếu như những ai yêu thích kiến trúc châu Á thì Gyeongju là nơi mà bạn không thể không ghé đến.

Ẩm thực Hàn Quốc

Một trong những yếu tố thu hút tour du lịch Hàn Quốc nhất chính là Ẩm thực Hàn, với những món ăn rất Hàn Quốc như: Tokbokki, kimbap, bibimbap,… và món ăn quan trọng nhất là kim chi. Đây là một món ăn với hương vị cay, nồng, đậm, rất phù hợp với khẩu vị người châu Á nói chung cũng như xứ sở lạnh như đất nước Hàn Quốc nói riêng.

Mua sắm tại Hàn Quốc

Tại Seoul, các bạn có thể mua sắm bất kể giờ giấc nào. Đối với người Hàn, mua sắm giống như một phần của việc giải trí, thư giãn trong gia đình, chính vì vậy mà sự đa dạng và phong phú của các trung tâm mua sắm tại Hàn Quốc. Ngoài ra những trung tâm thương mại tại đây sẽ tạo thành những khu phức hợp như hồ cá cảnh, công viên giải trí, địa điểm tham quan khách du lịch không chỉ thuận tiện cho việc đi lại mà còn là địa điểm sống ảo tuyệt đẹp cho các du khách.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Nếu bạn muốn bước chân đến Hàn Quốc du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm chính là phải có passport và xin được visa du lịch Hàn Quốc. Vậy điều kiện để có thể xin được visa Hàn Quốc là gì?

Số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn phải ít nhất  là 5000USD, thời gian yêu cầu gửi ít nhất là 3 tháng. Ngoài vấn đề chứng minh tài chính, bạn còn phải làm giấy tờ để chứng nhân thân và nghề nghiệp, nếu bạn lựa chon những công ty, dịch vụ như Du Lịch Việt, các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn một cách chi tiết để bạn có được một chuyến đi nhanh chóng và dễ dàng.

Thời gian làm visa sẽ rơi vào khoảng 7-10 ngày. Tuy nhiên, bạn hãy chuẩn bị thủ tục sớm để không gặp bất trắc ngoài dự kiến.

Những chú ý khi làm thủ tục visa du lịch Hàn Quốc

Các loại giấy tờ nộp trong hồ sơ phải theo giấy khổ A4. Các giấy tờ đã được công chứng chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

  • Thời gian tối đa bạn có quyền lưu trú tại Hàn tối đa là 90 ngày.
  • Địa chỉ để xin cấp visa:

Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc. Tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

TP.HCM: 107 Nguyễn Du, Q.1.

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Sáng 9h00 – 11h30 (từ thứ 2 đến thứ 6)
  • Thời gian trả visa: Chiều 14h00 -16h00 (thứ 7 – CN nghỉ)
  • Vào những ngày cao điểm, bạn hãy tranh thủ đến sớm vì cần phải xếp hàng để xin hồ sơ visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.
  • Khám phá Seoul

Những trường hợp hạn chế đăng ký visa Hàn quốc

Sẽ có một số lý do bị hạn chế cấp visa Hàn Quốc với bất cứ mục đích gì như sau:

  • Passport hết hạn, trong đơn xin visa Hàn Quốc không ghi rõ thời gian lưu trú cũng như mục đích nhập cảnh.
  • Đối tượng có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh công cộng, lợi ích, trật tự cũng như nền kinh tế và xã hội, tác động không tốt đến thuần phong mỹ tục nước bạn.
  • Đối tượng có bệnh truyền nhiễm, nghiện ma túy, thần kinh không tốt, người lang thang, đối tượng xuất khẩu lao động chui và một số đối tượng bị cấm nhập cảnh khác.
  • Đương đơn nộp hồ sơ với thông tin không trung thực, ghi khống thời gian lưu trú, mục đính nhập cảnh hay không nộp được giấy tờ chứng minh, có ý định lưu trú bất hợp pháp.

Trên đây là những thông tin về tour du lịch Hàn Quốc cũng những điều kiện và những thủ tục cần thiết để xin cấp visa Han Quoc, mong rằng bạn đã có thêm thông tin và tương lai sẽ có một chuyến đi như trông đợi.

Đăng bởi

Những câu hỏi khi xin phỏng vấn visa Úc

visa Úc (1)

Úc là một trong những nước khá “khó tính” trong vấn đề cấp visa, vì vậy hãy thật kỹ lưỡng và cẩn thận trong tất cả các khâu xin visa Úc nhé! 

Và bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn visa Úc để bạn có thể bớt đi phần nào sự lo lắng trong việc chuẩn bị chuyến đi của mình.

Mục đích chuyến đi Úc của bạn là gì?

Hiện nay, với tình trạng nhập cư trái phép hiện nay, Úc khá khó khăn trong việc cho người nước ngoài nhập cảnh. Vì thế bạn cần thuyết phục được người phỏng vấn về mục đích sang Úc của bạn đó là đi du lịch và không hề có ý định ở lại Úc.

Phải đưa ra những bằng chứng ràng buộc cao tại các nước sở tại như các yếu tố về sự gia đình, công việc ổn định lương cao tại ở Việt Nam. Nếu mục đích của chuyến đi không rõ ràng thường sẽ là 1 trong những lý do phổ biến để đánh trượt của người Việt, nên bạn cần chuẩn bị câu trả lời thật trôi chảy cho câu hỏi này.

Thời gian chuyến đi của bạn kéo dài bao lâu?

Bạn không nên trả lời rằng bạn muốn ở lại càng lâu càng tốt. Vì như thế chỉ làm tăng khả năng nghi ngờ của viên chức phỏng vấn, cho rằng bạn có ý định xin visa Úc để lưu trú bất hợp pháp. Hãy đưa ra những con số cụ thể, cũng như lịch trình đã được chuẩn bị kế hoạch, thông thường thời gian của chuyến đi chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần.

Bạn sẽ ở đâu tại Úc?

Bạn chỉ cần trả lời đúng địa chỉ khách sạn hoặc địa chỉ người thân mà bạn dự định lưu trú. Hãy trả lời một cách lưu loát và minh bạch để chứng minh được bạn đã lên kế hoạch rất chi tiết cho chuyến đi của mình.

Chi phí cho chuyến đi của bạn sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu?

Bạn cần khai báo về số dư trong tài khoản của mình (theo quy định thì ít nhất 5.000 USD trở lên) và số tiền này đã có trong tài khoản từ trước thời điểm xin visa đi Úc du lịch rất lâu. Bạn phải ước tính chi phí cho chuyến đi nhằm chứng minh bạn đã có kế hoạch chu đáo.

Ai là người chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi của bạn?

Câu hỏi này của người phỏng vấn nhằm kiểm tra mức độ thành thật của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần trả lời đúng như những thông tin trong hồ sơ và khai mức thu nhập hiện tại để tăng tính thuyết phục nếu như bạn là người tự chịu trách nhiệm cho chuyến đi của mình.

Bạn có dự định ở lại Úc lâu hơn không?

Câu hỏi này nhằm xác minh bạn có ý định trốn lại Úc không. Bạn nên đưa ra các bằng chứng về sự ràng buộc tại Việt Nam ví dụ như bạn đã kết hôn và có gia đình, bạn có công việc ổn định và thu nhập tốt, bạn sở hữu tài sản đầu tư,…

Bạn có thể mô tả lịch trình của bạn tại Úc không?

Một trong những lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Úc đó là lịch trình chi tiết về chuyến đi, càng cụ thể càng tốt. Bạn chỉ cần nếu những gì được ghi trong bản mô tả chuyến đi bao gồm: Bạn sẽ ở đâu, phương tiện di chuyển là gì, địa điểm tham quan ở những nơi nào cũng như số điện thoại người liên hệ khi cần thiết.

Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu đi Úc, hãy đến với Du Lịch Việt để được tư vấn một cách cụ thể và nhiệt tình cũng như có được một chuyến đi nhanh chóng nhé!